CAFE VĂN PHÒNG XU HƯỚNG VĂN PHÒNG CỦA TƯƠNG LAI

Mô hình cafe văn phòng đang dần trở thành xu hướng tiếp theo để doanh nghiệp lựa chọn trong những năm 2020 trở đi. Đây không phải là sự điên rồ khi lên idea cho thiết kế không gian văn phòng. Ý tưởng văn phòng cafe làm việc khớp hoàn toàn với nhu cầu doanh nghiệp và các nhu cầu cơ bản của người lao động.

Xu hướng cafe văn phòng

Ngày nay, khi xây dựng văn phòng chủ doanh nghiệp sẽ quan tâm đến giải pháp thay đổi không gian làm việc sáng tạo để phục vụ cho một mục đích rất cụ thể. Thứ nhất, đó phải là một môi trường làm việc thoải mái, kích thích sự sáng tạo và năng suất lao động. Thứ hai, tầm ảnh hưởng thương hiệu doanh nghiệp đến nhân viên và đối tác cả trong và ngoài công ty có thể nói rằng: Một ấn tượng tốt đẹp! Và ngẫu nhiên giải pháp không gian cafe văn phòng vừa ứng nhu cầu công năng cho doanh nghiệp lại vừa tương tác tốt với sở thích của giới văn phòng.

MÔ HÌNH CAFE VĂN PHÒNG ĐA CHỨC NĂNG

Mô hình quán cafe đa chức năng này là sự kết hợp của quán cafe thông thường đồng thời cũng là nơi làm việc của mọi người. Bạn có thể vừa làm việc với chiếc laptop của mình đồng thời thưởng thức một ly cafe để tỉnh táo hơn.

Không gian cũng được thiết kế thoáng đãng, thoải mái hơn so với những văn phòng làm việc thông thường, bởi vậy kích thích khả năng sáng tạo cho con người, làm cho con người có cảm giác thoải mái, thư giãn hơn khi làm việc, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Văn phòng tích hợp nhiều công năng khác nhau

Đặc biệt, với hệ thống mạng wifi phủ sóng toàn cầu như ngày nay, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cho mình trở thành một freelancer hay hoạt động theo hình thức khởi nghiệp.

Với những bạn trẻ có lựa chọn công việc cho mình như vậy, làm việc tại nhà cả ngày sẽ làm con người trở nên mệt mỏi, căng thẳng, không gian hẹp không kích thích sự sáng tạo và thăng hoa trong các ý tưởng.

Tuy nhiên việc thuê văn phòng làm việc lại tốn khá nhiều chi phí để vận hành, đối với những startup, làm việc ở những quán cafe văn phòng là một lựa chọn tối ưu và hợp lý, vừa có một không gian làm việc mở, thoải mái làm việc, gặp gỡ bạn bè hay thậm chí là gặp gỡ khách hàng, đối tác công ty.

CAFE VĂN PHÒNG CÓ KẾT CẤU PHÒNG HỌP

Các quán cafe văn phòng sẽ tích hợp nhiều kiểu không gian khác nhau, vừa phục vụ nhu cầu thư giãn giải trí, vừa phục vụ nhu cầu làm việc, hội họp.

Vì vậy, trong các quán cafe này đều được thiết kế những không gian chuyên môn hóa riêng, có không gian dành cho bạn bè tụ họp checkin, có những bàn được thiết kế đơn lẻ, phù hợp với nhu cầu làm việc yên tĩnh.

Phòng họp đầy tính sáng tạo ở các cafe văn phòng

Không chỉ vậy, trong những quán cafe văn phòng này còn có không gian phòng họp riêng, với chiếc bàn dài và ghế xung quanh, qua đó, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà các quán cafe này có thể đáp ứng được một cách hiệu quả nhất.

CAFE VĂN PHÒNG THIẾT KẾ THEO PHONG CÁCH SANG TRỌNG

Một số quán cafe văn phòng có thiết kế bàn ghế nội thất và không gian sang trọng, đẳng cấp như những văn phòng công ty chuyên nghiệp.

Năng động nhưng vẫn có thể đáp ứng sự sang trọng

Các đồ nội thất bên trong văn phòng đều được sơn các màu đen trắng, xám, những tông màu thể hiện vẻ đẹp đẳng cấp, phù hợp với những doanh nhân có nhu cầu một không gian làm việc chuyên nghiệp, sang trọng.

CÁC KHU CO-WORKING

Các quán cafe được thiết kế theo phong cách Co-working này hiện cũng đang khá phổ biến bởi tính ứng dụng cao của nó.

Hiểu đơn giản thì đây là một hình thức tạo ra một không gian rộng, mọi người làm việc chung trong cùng một không gian, với nhiều bàn ghế san sát, qua đó tận dụng tối đa công năng của căn phòng, mọi người mỗi người đều tập trung làm công việc của mình

Co-working đang là xu hướng thế giới ngày nay

MÔ HÌNH CAFE VĂN PHÒNG KẾT HỢP BOARDGAME

Có thể khi nhắc đến mô hình văn phòng, bạn sẽ không nghĩ có thể kết hợp với các trò chơi thư giãn nhưng đã có những quán cafe kết hợp 2 mô hình lại với nhau một cách hiệu quả.

Mô hình này phù hợp với các bạn trẻ, khi có nhu cầu làm việc hay học theo nhóm, sau giờ làm việc học tập mệt mỏi có thể thư giãn bằng việc chơi các trò chơi boardgame tập thể giúp phục vụ nhu cầu giải trí là một ý tưởng không tồi.

Một trò boardgame được đánh giá là tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy IQ phát triển, những điều này đều cần thiết và hỗ trợ công việc.

MÔ HÌNH CAFE VĂN PHÒNG KẾT HỢP NƠI ĂN UỐNG

Ngoài việc thưởng thức cafe khi làm việc, khách hàng có thể gọi những món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của mình, như vậy sẽ cung cấp nguồn năng lượng hiệu quả cho con người sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Sáng tạo của việc kết hợp với phòng ăn là bước đột quá của kiến trúc văn phòng ngày nay.

Các ý tưởng quán cafe văn phòng kết hợp nhiều tiện ích này quả là những ý tưởng rất sáng tạo và thú vị, thu hút ngày càng nhiều người đặc biệt là bộ phận giới trẻ bởi tính ứng dụng cao cũng như sự tiện lợi của mô hình này.

Thay đổi về chuẩn mực của văn phòng xưa cũ, thay vào đó là những kiểu văn phòng hiện đại cách điệu hơn để tạo cho người lao động và làm việc được thoải mái, để văn phòng không còn là nơi đáng sợ mà nó sẽ thành ngôi nhà thứ 2.

Tin tức khác